Mọi người vẫn thường nghĩ việc uống rượu sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, với rượu vang thì bạn lại có thể nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhất là lợi ích trong việc giảm cân. Nhưng bạn chỉ được uống đúng và đủ lượng tránh bị say rượu.
Ngoài việc lựa chọn các loại rượu thì thời điểm sử dụng cũng là điều rất quan trọng. Đông y không tán thành việc uống rượu vào buổi tối. Họ cho rằng như thế sẽ gây ra sự tích tụ khí huyết trong cơ thể. Còn tây y thì lại cho rằng uống rượu trước bữa ăn giúp ngon miệng hơn. Uống một chút rượu trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon giấc hơn. Tuy rằng đông, tây y có những quan điểm bất đồng. Nhưng nếu biết cách uống hợp lý sẽ giúp bạn vừa khỏe mạnh mà lại giảm cân.
Một nghiên cứu kéo dài 13 năm của ĐH Harvard được thực hiện trên 20.000 phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy những người uống một nửa chai rượu mỗi ngày giảm 70% nguy cơ béo phì so với người không uống rượu. Tuy nhiên, đây là nghiên cứu trên những người châu Âu có thể trạng khác với châu Á. Và bạn cần điều chỉnh lượng rượu vang uống mỗi ngày ở mức cho phép.
Một nghiên cứu khác, được trình bày tại Hội nghị châu Âu về béo phì ở Prague cho thấy rượu vang có thể giúp cải thiện bệnh tiểu đường loại hai. Vì nó thúc đẩy quá trình chuyển hóa glucose. Đây là quá trình mà các loại đường đơn được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm được chế biến và sử dụng để sản xuất năng lượng.
Nồng độ cồn trong rượu vang chỉ vào khoảng 11-14%, thấp hơn khoảng 4-5 lần so với rượu mạnh, có nồng độ từ 40-75. Rượu vang, đặc biệt là vang đỏ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nếu bạn uống điều độ, khoảng 100-200ml/ngày.
Theo Mayo Clinic, rượu vang chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi chung là polyphenol. Mỗi lít rượu vang đỏ chứa khoảng 2.000 – 6.000mg chất chống oxy hóa.
Trong đó, các polyphenol hoạt tính sinh học cao nhất phải kể đến là flavonol (chiếm 85%) và resveratrol. Chúng chống lại các gốc tự do. Giúp bảo vệ nội mạc bên trong động mạch, sản xuất oxit nitric làm giãn mạch máu não. Từ đó cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ tim mạch.
Chất chống oxy hóa resveratrol vốn có nhiều trong trái nho làm rượu vang và các loại quả màu đỏ, tím khác (dâu, đậu phộng, mâm xôi, việt quất…). Lợi ích của resveratrol với tim mạch được nghiên cứu lần đầu tiên vào năm 1992. Cho đến nay, đã có hơn 4.400 nghiên cứu về lợi ích của resveratrol với sức khỏe.
Nhiều nghiên cứu trong đó chỉ ra rằng, resveratrol trong rượu vang đỏ làm giảm kích thước và tốc độ phân chia cholesterol xấu (LDL) – vốn là tác nhân tích tụ trong mạch máu để gây bệnh tim mạch.
Rượu vang đỏ giàu chất chống oxy hoá. Những chất chống oxy hoá này có tác dụng phá huỷ các gốc tự do có hại. Từ đó thúc đẩy quá trình phục hồi ADN và tái tạo tế bào trong cơ thể bạn.
Ngoài ra, trong rượu vang đỏ chứa nồng độ Resveratrol khá cao giúp ngăn chặn các dấu hiệu sớm của lão hóa. Chất này được tìm thấy chủ yếu trong hạt, thịt, và vỏ của quả nho được sử dụng để làm rượu vang đỏ.
Sự hình thành mảng xơ vữa động mạch là do quá trình oxy hóa của lipoprotein trong thành động mạch. Rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ, chứa những chất có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hóa của lipoprotein. Các chất chống oxy hóa nói trên cũng có trong những loại rượu bia khác (như bia đen) hoặc trong các chất không rượu (như nho).
Tuy nhiên, trong rượu có flavonoids, chất làm tăng tỷ lệ ung thư ở những người uống rượu nhiều. Vì vậy, lạm dụng rượu là điều nên tránh.
Một số nghiên cứu cho rằng rượu vang làm tăng hàm lượng HDL (chất làm thoái triển quá trình xơ vữa động mạch) lên khoảng 12%. Ngoài ra, rượu vang còn có tác dụng chống đông máu do làm giảm quá trình kết dính của tiểu cầu. Tác dụng này tương tự như Aspirin, một loại thuốc rất quan trọng trong điều trị bệnh mạch vành.
Đối với phụ nữ trong 3 tháng đầu mang thai không nên sử dụng rượu vang. Bởi sẽ không tốt cho bào thai, ảnh hưởng xấu đến đứa con sau này.
Phụ nữ đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thì không nên sử dụng rượu vang. Để không ảnh hưởng đến quá trình chữa trị sau này.
Những người mắc bệnh về gan, dạ dày không nên sử dụng rượu vang. Nếu muốn sử dụng cần tham khảo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.
Phương pháp giảm cân bằng rượu vang sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng kết hợp cùng Gel săn chắc quế Olic.
Bạn chỉ cần thoa gel vào vùng da bạn cần giảm mỡ. Gel sẽ nhanh chóng thấm sâu vào mô mỡ, làm lỏng mô mỡ, thoát ra ngoài qua đường mồ hôi. Vì thế cân nặng của bạn cũng từ đó mà giảm đi.
Ngoài ra, với thành phần từ thiên nhiên: tinh dầu quế, chiết xuất đậu Hà Lan, đậu xanh, lá lô hội, lá thông đỏ Nhật Bản,… Vì thế bạn có thể sử dụng an toàn và hiệu quả cho mọi đối tượng sử dụng. Bên cạnh đó gel còn giúp dưỡng da bạn săn chắc, tăng độ đàn hồi và trắng sáng.
Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm hoặc mua hàng bạn có thể truy cập link: Gel săn chắc quế Olic hoặc liên hệ hotline:0901.736.668
Trên đây là thông tin về giảm cân bằng uống rượu vang. Nếu bạn có ý kiến hay đóng góp gì hãy để lại bình luận phía dưới. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!