Trái cây sấy là trái cây được loại bỏ gần như hoàn toàn lượng nước bằng phương pháp sấy. Trong quá trình này trái cây sẽ bị co lại thành khích thước nhỏ hơn với lượng chất dinh dưỡng được cô đặc. Vậy ăn trái cây xấy khô có lợi hay hại cho vóc dáng? Nên ăn trái cây xấy khố như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này nhé các bạn.
Trái cây khô hay trái cây sấy khô là nói về các loại củ quả mà lượng nước bên trong của nó đã rút cạn kiệt thông qua kỹ thuật sấy hay phơi tự nhiên. Sản phẩm co ngót ở dạng khô giòn, hay dạng kẹo nhưng vẫn giàu năng lượng, dưỡng chất.
Ví dụ, mận, sung, mơ, mít, xoài, nhãn, vải, dứa, việt quất, chuối, táo, khoai sắn … được sáy khô. Lợi thế của trái cây sấy khô là dễ bảo quản, tiện lợi khi sử dụng, nhất là trong trường hợp xa nhà, những chuyến đi dài ngày không có tủ lạnh để bảo quản.
Trái cây sấy khô có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi, nhưng được cô đọng trong thể tích nhỏ hơn. Tính theo trọng lượng, trái cây sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi. Có rất nhiều loại trái cây xấy khô tốt. Bạn có thể ăn mà vẫn giữ được vóc dáng của mình.
Nho khô chứa rất nhiều chất xơ, kali và các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Món ăn này có chỉ số đường huyết từ thấp đến trung bình, và chỉ số insulin thấp. Có nghĩa là nho khô không khiến cho lượng đường huyết và insulin tăng đột biến sau khi ăn.
Các nghiên cứu cho thấy ăn nho khô đem lại các lợi ích sau:
Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần làm giảm nguy cơ béo phì. Ăn nho khô có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường huyết, hạ huyết áp và lượng cholesterol trong máu cũng như giảm viêm.
Trái cây sấy khô có nhiều đặc tính có lợi có sức khỏe. Nhưng không thể mang lại các lợi ích dinh dưỡng đầy đủ như trái cây tươi. Thành phần năng lượng của trái cây khô còn được gia tăng. Khi nhà sản xuất bổ sung đường để tăng độ ngọt, giữ cho sản phẩm không bị khô, luôn mềm, dẻo. Đặc biệt, loại được phủ thêm nước trái cây cô đặc. Như đã nêu trên thì càng có nhiều đường hơn. Nguyên do, để làm nước trái cây cô đặc, người ta cần dùng rất nhiều đường để chống lên men, chống mốc; cho thêm phụ gia màu và mùi để tránh bị xuống màu, mất mùi. Vì sinh nhiều năng lượng nên nếu lạm dụng trái cây khô, cơ thể sẽ chuyển hóa nhanh năng lượng này thành chất béo, khiến bạn tăng cân khá nhanh.
Để làm cho trái cây khô ngọt và hấp dẫn, đôi khi người ta còn bổ sung thêm đường hoặc xi-rô trước khi sấy, vì vậy nó còn được gọi “kẹo” trái cây. Lạm dụng đường không có lợi cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì, mắc bệnh tim mạnh, thậm chí cả ung thư. Để tránh dùng nhóm trái cây khô nhiều đường, nên đọc kỹ thành phần dinh dưỡng và các thông tin có liên quan ghi trên nhãn bao bì.
Bạn không cần phải vắt kiệt sức trong những bài tập thể dục. Bạn không phải chịu đau đớn và nguy hiểm trong các ca phẫu thuật. Vì giờ bạn đã có gel săn chắc quế Olic bên mình rồi. Gel có công dụng phân giải mỡ tích tụ thành năng lượng, ức chế việc hình thành các tế bào mỡ mới, tác động kép giúp giảm mỡ thừa “đúng nơi đúng chỗ”. Khi tiếp xúc với những vùng chứa mỡ, chúng sẽ phá vỡ những cấu trúc bền chặt và đốt cháy những lớp mỡ thừa ra bên ngoài.
Đặt mua Gel săn chắc quế Olic tại website chính hãng của Công ty Olic. Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0901.736.668 để được tư vấn về sản phẩm.
Kênh chăm sóc hệ thống sỉ Olic: https://www.facebook.com/cshethongbansiolic/
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/channel/UC_4XA1cda2Q0Yy-2nGddB3A
Website: myphamolic.vn /olic.vn
Instagram: olic.vn