Kết hợp dầu oliu trong bữa ăn và đạt được những kết quả bất ngờ

Nam giới có cần giảm béo không?
Nam giới có cần giảm béo không?
15/08/2018
Cách thải độc cho da
Các cách thải độc da bạn gái cần bỏ túi để có làn da khỏe
15/08/2018
Kết hợp dầu oliu trong bữa ăn và kết quả bất ngờ

Oliu là một loại quả khá phổ biến trong việc cải thiện sức khỏe và làm đẹp. Nếu bạn kết hợp dầu oliu trong bữa ăn đúng cách bạn sẽ có thể nhận được những lợi ích bất ngờ từ nó. Không những nó giúp bạn giảm cân, trả lại vóc dáng thon gọn mà nó còn giúp bạn có một sức khỏe tuyệt vời. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bạn sẽ đạt được gì khi dùng kết hợp oliu trong bữa ăn?

Giảm cân, thu gọn vóc dáng

Trong oliu có chứa hàm lượng lớn các loại dưỡng chất thiên nhiên. Các dưỡng chất này rất cần thiết cho cơ thể và làn da. Ngoài ra, các chất béo trong dầu oliu còn có tác dụng hạn chế hấp thụ đường carbohydrat. Từ đó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các hoạt động của hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng trao đổi chất. Sẽ mang đến hiệu quả tích cực cho tiến trình giảm cân và thu gọn vòng eo cách nhanh chóng.

Dầu oliu giúp giảm cân

Dầu oliu giúp giảm cân

Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa có trong oliu cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Điều này sẽ giúp cho quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa, giảm cân diễn ra một cách mạnh mẽ. Đồng thời, tiết chế khả năng tích tụ mỡ ở vùng bụng và kiểm soát tốt nguồn năng lượng có trong cơ thể. Từ đó giúp giảm cân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn dùng kết hợp Gel săn chắc quế Olic kết hợp giúp giảm cân từ bên ngoài và dùng dầu oliu giảm cân từ bên trong. Lúc này hiệu quả giảm cân của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều mà vẫn an toàn. Ngoài tác dụng giảm cân, gel còn giúp dưỡng da bạn săn chắc, tăng độ đàn hồi, trắng sáng.

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm bạn có thể truy cập theo link: Gel săn chắc quế Olic hoặc liên hệ hotline: 0901.736.668

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Dầu oliu là một trong những loại chất béo lành mạnh nhất. Các chất béo không bão hòa đơn trong dầu oliu đã được chứng minh là có khả năng kiểm soát cholesterol LDL (xấu) và tăng HDL cholesterol (tốt). Điều này có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Dầu oliu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Dầu oliu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi bạn tiêu hóa thức ăn, các gốc tự do tự nhiên trong cơ thể sẽ gây hại cho các tế bào. Các gốc tự do từ các yếu tố môi trường như bụi, khói và thuốc trừ sâu càng làm tồi tệ hơn. Các chất chống oxy hóa có trong dầu ôliu có thể giúp chống lại một số hậu quả mà các gốc tự do có thể gây ra.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA khuyến cáo ăn hai muỗng canh dầu oliu (khoảng 30ml) mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Hãy sử dụng dầu oliu trong các món trộn, salat hay các món ăn bánh, các món xào yêu thích của bạn.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Dầu oliu kết hợp cùng chanh và nước ấm sẽ tạo ra “thần dược”. Loại nước này có khả năng ngăn ngừa lão hóa, tái tạo tế bào mới vô cùng hiệu quả.

Dầu oliu giúp ngăn ngừa lão hóa sớm

Dầu oliu giúp ngăn ngừa lão hóa sớm

Độc tố, cặn bã mà cơ thể chuyển hóa suốt một đêm dài sẽ được đào thải ra ngoài hoàn toàn. Nếu bạn uống dầu oliu vào mỗi buổi sáng. Từ đó giúp thanh lọc, giải độc và ngăn ngừa các dấu hiệu xấu xuất hiện trên da.

Bên cạnh đó, lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong dầu oliu sẽ phá vỡ các gốc tự do. Tránh gây lão hóa tế bào, nuôi dưỡng làn da luôn tươi trẻ và trắng hồng rạng rỡ.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Dầu oliu còn chứa nhiều chất béo có lợi cho cơ thể. Acid oleic (hay còn gọi là Omega-9) giúp tiêu hóa thức ăn nhanh chóng. Ngoài ra polyphenol là “kẻ thù” của vi khuẩn HP (thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày). Dầu oliu còn có tác dụng chữa trị triệu chứng táo bón lâu ngày.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ vitamin và các chất chống oxy hoá có trong quả oliu. Nên nó giúp bảo vệ những tế bào bên trong cơ thể. Dầu oliu có công dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại các vi khuẩn, nấm khuẩn bên ngoài. Bên cạnh đó thì oliu còn rất có lợi cho da và mắt. Ngoài ra, quả oliu còn hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị loãng xương và ung thư.

Cách sử dụng dầu oliu đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất

Đa số các món ăn trên thế giới như Nhật Bản, các món ăn Địa Trung Hải luôn là những món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe của con người. Một trong những lý do đó là họ thường sử dụng dầu oliu để chế biến món ăn của mình. Tuy nhiên vì có điểm sôi thấp nên dầu oliu được khuyên tránh dùng làm nguyên liệu trong những trường hợp chế biến các món ăn cần nhiệt độ cao như chiên giòn, áp chảo, xào trong thời gian dài… Sau đây là một số cách dùng dầu oliu để có hiệu quả cao nhất:

Chế biến các món salad

Dùng dầu oliu trong các món salad sẽ đảm bảo giữ được hương vị hoàn hảo và thanh mát. Dầu oliu có thể được rưới lên món salad hoặc làm sốt dressing trộn salad.

Dầu oliu trộn salad

Dầu oliu trộn salad

Sử dụng làm nước sốt ướp

Sử dụng dầu oliu trong bước đầu tiên trước khi đun nấu. Dùng như làm nguyên liệu ướp các loại thịt và rau củ sẽ giúp tăng hương vị khi chế biến.

Thêm vào khi món ăn đã chín

Các món ăn đã nấu xong như mỳ Ý hay rau củ đã chín thêm dầu oliu giúp món ăn tăng thêm hương vị lại tốt cho sức khỏe

Sử dụng thay bơ

Dầu oliu ăn kèm bánh mì

Dầu oliu ăn kèm bánh mì

Ăn với bánh mì: Đây là cách sử dụng quen thuộc của ẩm thực Ý. Theo đó, bánh mì sẽ được dùng chấm với dầu oliu có trộn cùng chút dấm balsamic (Balsamic vinegar). Thay vì bơ như ở các nước phương Tây khác.

Khi làm bột một số loại bánh gato: Một số bánh gato như bánh gato chanh (lemon cake) sẽ thêm thơm ngon khi thay thế bơ bằng dầu oliu trong thành phần nguyên liệu.

Làm bánh mì nướng tỏi: Thay vì phết bơ lên mặt bánh mì, hãy dùng dầu oliu và rắc thêm ít tỏi lên trên mặt rồi đem nướng. Như vậy, món ăn sẽ thêm thơm và giòn hơn.

Trong lúc chế biến khoai tây nghiền hoặc nướng

Đối với món khoai tây nghiền: Dùng dầu oliu thay cho bơ trong khi nghiền khoai tây luộc để khoai thêm mềm và khi nấu tăng độ thơm của món ăn.

Đối với món khoai tây nướng kiểu Âu: Khoai tây sau khi đã nướng chín trong lò, lấy ra và phết lên bề mặt khoai chút dầu oliu cùng ít lá hương thảo để miếng khoai trông bóng bẩy, không còn khô cũng như có thơm hương thảo mộc.

Những lưu ý khi sử dụng dầu oliu

Dầu oliu rất có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi sử dụng để tránh đem lại hậu quả xấu.

  • Dùng dầu oliu tinh khiết tuyệt đối, nó sẽ ít chất béo hơn.
  • Bạn đừng vội bỏ qua dầu oliu vì nó có vị hơi đắng. Đây là biểu hiện của sự xuất hiện chất chống oxy hóa.
  • Bạn chỉ nên dùng đúng liều lượng. Tránh dùng quá nhiều gây phản tác dụng.
  • Bảo quản dầu oliu trong tủ lạnh để tránh nhiệt độ cao làm hỏng dầu.

Trên đây là hiểu biết của tôi về tác dụng của dầu oliu. Nếu bạn có ý kiến hay đóng góp gì hãy để lại bình luận phía dưới. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *