Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Chế Biến Ức Gà Giảm Cân

Cách Chọn Loại Miến Ngon Để Giảm Cân Hiệu Quả
Cách Chọn Loại Miến Ngon Để Giảm Cân Hiệu Quả
23/11/2018
Tại Sao Ăn Ức Gà Lại Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân
Tại Sao Ăn Ức Gà Lại Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân
24/11/2018
Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Chế Biến Ức Gà Giảm Cân

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Chế Biến Ức Gà Giảm Cân

Ức gà là một trong những lựa chọn của bạn để giảm cân hiệu quả. Nhưng liệu cách chế biến ức gà thành các món giảm cân thế nào thì có bạn nào biết? Dưới đây là những sai lầm bạn dễ mắc bạn, bạn cần khắc phục ngay khi chế biến ức gà nhé!

Sai lầm khi rửa thịt gà

Phần lớn mọi người rửa thịt gà trước khi chế biến vì muốn rửa sạch độ nhớt của thịt và khử vi khuẩn trong thịt. Điều này dường như có vẻ đúng vì thịt gà sống thường chứa nhiều vi khuẩn, chẳng hạn như campylobacter và salmonella.

Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên trên thực tế, theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh,rửa sạch gà bằng nước không có hiệu quả thực sự trong việc làm sạch mà còn có thể gây lây lan vi khuẩn. Khi vòi nước xả vào miếng thịt gà rồi chảy xuống hoặc bắn tung tóe ra xung quanh có thể làm vi khuẩn từ thịt lây lan rộng hơn ra bồn rửa, mặt bàn, thậm chí là quần áo.

Sai lầm khi luộc ức gà

Trước khi luộc bạn nên chọn nồi lớn, tránh để thịt xếp chồng lên nhau. Thêm nước và đun sôi ức gà trên lửa lớn, khi nước sôi, bạn giảm nhỏ lửa đun 8 – 15 phút tùy kích thước của miếng thịt.

Hình ảnh minh họa

Để ức gà thêm đậm vị bạn nên thêm vào nồi luộc chút gia vị, tiêu, vài lát chanh. Khi thịt đã chín bạn nên vớt thịt ra ngoài ngay, ngâm thịt trong nước nóng lâu sẽ làm thịt khô.

Chiên ức gà

Chiên ức gà khác với các loại thịt khác, để thịt mềm ngọt bạn nên sử dụng kết hợp dầu oliu và bơ trên lửa nhỏ.

Khi chiên bạn chú ý chỉ chiên một mặt khoảng 1 – 2 phút. Đến khi mặt thịt ngả màu vàng nâu nhẹ là lật mặt thịt.

Đậy nắp tiếp tục chiên thịt trong 10 phút với lửa nhỏ. Như vậy thịt sẽ giữ được độ ẩm, thịt sẽ không bị khô cứng.

Hình ảnh minh họa

Bảo quản ức gà

Bạn có chắc rằng để thịt gà đúng chỗ trong tủ lạnh chưa. Nước thịt gà có thể bị rò rỉ, chảy ra bên ngoài. Nếu bạn không để đúng vị trí và chứa trong vật dụng đúng cách.

Hình ảnh minh họa

Lời khuyên đưa ra là bạn nên đặt thịt gà vào trong một chiếc đĩa vừa phải. Hoặc đựng vào trong một hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.

Nướng ức gà

Ức gà khi nướng rất dễ bị khô do đó bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Gia vị: khi ướp bạn nên sử dụng nước mắm. Dầu oliu, dầu hào để giúp thịt giữ lượng nước.

Hình ảnh minh họa

+ Nên nướng ức gà kèm với các loại rau củ. Bởi rau củ sẽ tiết nước khi nướng, lượng nước này giúp thịt không bị khô.

+ Nướng thịt làm 2 lần: sau khi 2 mặt thịt đều vàng đều (nướng mỗi mặt khoảng 10 phút). Bạn phết lên trên thịt một lớp chanh và mật ong, nướng thêm 5 phút. Như vậy thịt thêm đậm vị và giữ được độ mềm ngon.

Sử dụng Gel săn chắc quế Olic

Bên cạnh việc sử dụng ức gà để giảm cân, các bạn hãy đặt mua ngay Gel săn chắc quế Olic.

Giúp làm nóng giảm mỡ và làm săn chắc da. Gel có công dụng phân giải mỡ tích tụ thành năng lượng, ức chế việc hình thành các tế bào mỡ mới, tác động kép giúp giảm mỡ thừa “đúng nơi đúng chỗ”. Khi tiếp xúc với những vùng chứa mỡ, chúng sẽ phá vỡ những cấu trúc bền chặt và đốt cháy những lớp mỡ thừa ra bên ngoài.

Hình ảnh minh họa

Đặt mua Gel săn chắc quế Olic tại website chính hãng của Công ty Olic. Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0901.736.668 để được tư vấn về sản phẩm.

Kênh chăm sóc hệ thống sỉ Olic: https://www.facebook.com/cshethongbansiolic/
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/channel/UC_4XA1cda2Q0Yy-2nGddB3A
Website: myphamolic.vn /olic.vn
Instagram: olic.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *