Da mặt cũng cần được tập thể dục để trẻ hóa
25/06/2019
Da hết mụn vì bí kíp đơn giản
26/06/2019

Ăn kiêng theo kiểu “Paleo” (đôi khi còn được gọi là phương pháp “Ăn kiêng của Người tiền sử”) dựa trên ý tưởng rằng cơ thể chúng ta sẽ thích nghi tốt hơn với thực phẩm tổ tiên con người tiêu thụ trong Thời kỳ Đồ đá. Đối với nhiều người, quay về chế độ ăn uống như người tiền sử là cách để phục hồi sự cân bằng. Khi được thực hiện đúng cách, chế độ ăn kiêng paleo bao gồm thay đổi trong lối sống có thể giúp bạn giảm cân và trở nên năng động hơn.

Thiết lập mục tiêu cho chế độ ăn kiêng paleo của bạn. 

Đầu tiên, trước khi làm việc gì bạn cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng. Thay đổi trong lối sống, từ những thứ đơn giản như chế độ dinh dưỡng, cũng có thể trở thành sự chuyển đổi lớn lao trong cuộc sống cá nhân của bạn. Biết rõ điều bạn muốn đạt được sẽ giúp bạn duy trì động lực và đi đúng hướng.

Chuẩn bị nhà bếp

Ăn kiêng theo hình thức paleo bao gồm ăn nhiều thịt và rau củ qua tươi. Vì vậy, bạn cần phải tìm kiếm nơi phù hợp để lưu trữ chúng. Bạn nên nhớ bảo đảm rằng bạn có sẵn tủ đông để trữ thịt, và tủ lạnh để giữ mát cho rau củ quả.

Xây dựng chế độ ăn uống dựa trên các loại thịt

Thịt để dùng trong chế độ ăn kiêng paleo cần phải được nuôi bằng cỏ, chứ không phải bằng ngô. Chúng có thể là thịt đỏ, thịt lợn, thịt gia cầm, thịt nai, trứng hoặc nhiều loại thịt khác. Cá và hải sản cũng là loại thịt khá tốt. Chúng có chứa dầu Omega 3 lành mạnh. Cá dành cho chế độ ăn kiêng paleo cần phải là cá tự nhiên, không phải là cá được nuôi tại trang trại

Đối với từng bữa ăn, một khẩu phần ăn cần phải chứa từ 113 – 226 gram protein. Bạn có thể dùng nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng hoặc mức độ đói bụng của bạn. Nhưng mỗi bữa ăn cần phải được duy trì trong phạm vi này.

Sử dụng loại dầu tự nhiên khi nấu ăn.

Khi nấu ăn, bạn nên sử dụng dầu chiết xuất hoàn toàn tự nhiên. Như dầu oliu, dầu hạt óc chó, dầu hạt lanh, dầu hạt macadamia, dầu quả bơ, và dầu dừa. Tất cả những loại dầu này đều là nguồn cung cấp chất béo khá tốt.

Mỗi bữa ăn cần phải chứa khẩu phần chất béo khoảng từ 1 đến 2 kích cỡ của ngón tay cái. Và dầu thực vật là nguồn cung cấp chúng cho bạn.

Hạn chế tiêu thụ sản phẩm chế biến từ sữa. 

Sản phẩm chế biến từ sữa là ranh giới không rõ ràng của người tuân theo chế độ ăn kiêng paleo. Dùng sản phẩm từ sữa sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn carbohydrate dưới dạng lactose. Ngoài ra, ngày nay, chúng được lấy từ bò được nuôi bằng ngô và nhiều loại hormone khác. Và được thanh trùng để loại bỏ chất béo. Nếu bạn muốn hình thành chế độ ăn uống “nguyên thủy” hơn, bạn nên dùng thêm sản phẩm từ sữa nguyên kem. Như sữa chua và bơ lấy từ những con bò được nuôi bằng cỏ.

Những lưu ý trong quá trình thực hiện

Kiểm soát lượng thực phẩm mà bạn tiêu thụ

Ăn kiêng theo hình thức paleo không yêu cầu bạn phải ăn theo một thời gian biểu cố định. Thay vào đó, bạn ăn khi bạn cảm thấy đói bụng. Chắc chắn bạn thường dùng ba bữa chính mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không đói, bạn không cần phải ăn chỉ vì đã đến giờ ăn. 

Cần tránh trói buộc bản thân vào một chế độ ăn uống nhất định

Loại bỏ ngũ cốc và thực phẩm đã qua chế biến sẽ khá khó khăn trong thế giới hiện đại. Việc bạn ăn bánh mì hay ăn những sản phẩm ngũ cốc đã qua chế biến sẽ không phá hỏng chế độ ăn kiêng của bạn.

Uống nhiều nước

Nước lọc là loại thức uống đã được phê duyệt dành cho chế độ paleo. Nó đặc biệt hữu ích trong việc duy trì chức năng cơ thể. Đặc biệt là khi bạn tăng cường thêm lượng protein. Nếu nước lọc vẫn chưa đủ, thỉnh thoảng, bạn có thể dùng một tách trà thảo mộc hoặc nước hoa quả vừa mới vắt. Tránh xa nước có ga và nước hoa qua đã được tinh chế.

Thêm thực phẩm bổ sung vitamin vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

Mặc dù ăn kiêng theo kiểu paleo hiện đại có thể cung cấp hầu hết mọi dưỡng chất cần thiết cho bạn, bạn vẫn có khả năng cảm thấy yếu người.Vì vậy bạn có thể bổ sung thêm các vitamin cần thiết cho cơ thể như:

  • Vitamin D. Trừ khi chế độ ăn kiêng của bạn có nhiều cá tự nhiên, và bạn nhận đủ ánh nắng mặt trời, có thể bạn sẽ cần phải bổ sung thêm Vitamin D.
  • Dầu cá Omega-3. Bạn cần phải duy trì sự cân bằng giữa dầu Omega-3 và Omega-6. Bạn nên bổ sung từ 1 đến 2 gram dầu cá chất lượng cao mỗi ngày sẽ là thực phẩm bổ sung khá tốt.

Tập thể dục

Tập thể dục luôn cần thiết cho bất kỳ chế độ giảm cân hay ăn kiêng nào. Về cốt lõi, ăn kiêng theo phong cách paleo xoay quanh việc thay đổi lối sống, chứ không phải chỉ là thay đổi bữa ăn của bạn. Ngay cả hành động đơn giản như đi bộ càng nhiều càng tốt cũng sẽ giúp bạn giảm cân và tận dụng tối đa lợi ích mà chế độ dinh dưỡng của bạn đem lại. Tập thể dục theo kiểu paleo bao gồm chuyển động tự nhiên như đi bộ, đạp xe,…

Để tìm hiểu thêm về các bí quyết  giảm cân an toàn và hiệu quả mời bạn truy cập tại đây
Hoặc  gọi ngay hotline 0901.73.6668 ( Ấn phím 1-2-3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *