NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI ĐẮP MẶT NẠ KHIẾN DA MẶT CỦA CÁC CHỊ EM XUỐNG CẤP

5 NGUYÊN TẮC NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ KHI ĐIỀU TRỊ VẾT THÂM MỤN
11/10/2019
10 CÁCH TRỊ QUẦNG THÂM MẮT TẠI NHÀ SIÊU RẺ
12/10/2019

Đắp mặt nạ luôn được coi là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da của phái đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết đắp sao cho khoa học và hiệu quả.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da ngày một xuống cấp. Nếu Bạn vô tình mắc phải, hãy rút kinh nghiệm và sửa sai ngay nếu không muốn tốn tiền mà da vẫn không đẹp:

Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Hình ảnh có liên quan

Bất cứ loại mặt nạ dưỡng da nào cũng chỉ phát huy tác dụng khi da ở trạng thái sạch sâu. Tuy nhiên, vì không nắm rõ kiến thức cơ bản này mà nhiều chị em chỉ tẩy trang qua loa hoặc để nguyên lớp kem nền, mi giả, son môi khi dùng mặt nạ. Đây là sai lầm vô cùng tai hại, khiến các dưỡng chất trong mặt nạ chẳng những khó lòng thẩm thấu vào da. Mà còn khiến da dễ bị kích ứng, nổi mụn do chất chồng quá nhiều bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm lẫn dưỡng chất từ mặt nạ.

Vì vậy, Bạn cần làm sạch sâu cho da bằng cách làm sạch kép

Đắp mặt nạ quá lâu

Mỗi loại mặt nạ đều được nhà sản xuất ghi rõ thời gian, cách thức sử dụng. Song nhìn chung thời gian đắp mặt nạ lý tưởng thường không quá 15-20 phút. Quá thời gian này, mặt nạ có thể hút ngược lại dinh dưỡng trên da. Khiến da bị khô, thậm chí bị “cháy” da.

Kết quả hình ảnh cho Đắp mặt nạ quá lâu

Cháy da do đắp mặt nạ quá lâu 

Tự chế mặt nạ vô tội vạ

Trên mạng hiện nay có rất nhiều công thức mặt nạ tự chế được quảng cáo đa dạng về công năng. Tuy nhiên, phần lớn đây đều là những công thức chưa qua kiểm chứng. Nó có thể hợp với người này nhưng chưa chắc đã hợp với người kia. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc xài mặt nạ handmade. Hãy đầu tư mặt nạ bán sẵn của các thương hiệu uy tín, phù hợp với tình trạng da hiện tại.

Vừa đắp mặt nạ vừa làm việc

Sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp - 5

Cũng như cơ thể, da cần một khoảng thời gian tách bạch giữa vận động và nghỉ ngơi để nuôi dưỡng, tái tạo. Hãy dành cho mình khoảng thời gian yên tĩnh, thư giãn tuyệt đối trong lúc đắp mặt nạ. Có như vậy da mới thực sự được chăm sóc theo cách mà bạn mong muốn.

Cử động cơ mặt liên tục khi đắp mặt nạ

Kết quả hình ảnh cho Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Nhiều người có thói quen vừa đắp mặt nạ vừa trò chuyện, nhắn tin, rồi cười nói một cách vô tư, thoải mái. Tưởng chừng vô hại. Song thói quen này dễ khiến cho lớp mặt nạ bị xô lệch. Đồng thời khiến cho các nếp nhăn trên mặt gia tăng một cách khó kiểm soát. Thư giãn, giữ da mặt ở nguyên một trạng thái với lớp mặt nạ bao phủ những khu vực cần thiết là những gì bạn nên làm. Thay vì vừa dùng mặt nạ vừa “tám” với ai đó.

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp làm đẹp, các bạn truy cập vào website https://myphamolic.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *