Bất ngờ với hiệu quả giảm cân của măng tây

chị hồ minh
Nhà phân phối Hồ Minh – người chị nhiệt huyết của gia đình Olic
26/07/2018
6 thói quen giúp người Nhật giảm cân dễ dàng
6 thói quen giúp người Nhật giảm cân dễ dàng
27/07/2018
Bất ngờ với hiệu quả giảm cân của măng tây

Bất ngờ với hiệu quả giảm cân của măng tây

Măng tây có nguồn gốc từ nước ngoài, và hiện nay măng tây đã được trồng nhiều ở Việt Nam. Trong măng tây rất giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, và hàm lượng calo thấp. Nên măng tây không chỉ là thức ăn thực sự bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn mang lại hiệu quả giảm cân vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả giảm cân của măng tây qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thành phần dinh dưỡng của măng tây

Măng tây là một thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt. Nó chứa lượng Acid Folic cao và là một nguồn cung cấp chất xơ ( chiếm 44% ), kali, vitamin B6, vitamin A và C, và thiamin.,măng tây không có chất béo, không chứa Cholesterol và có lượng natri thấp. Một chén măng tây cung cấp 3g chất xơ, lượng calo thấp.

Bất ngờ với hiệu quả giảm cân của măng tây

Măng tây là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng

Tại sao măng tây lại có tác dụng giảm cân?

Chứa lượng calo thấp

Mỗi cành măng tây chỉ chứa 3 calo. Do vậy, măng tây là một loại rau tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của tất cả mọi người. Nhất là những người đang muốn giảm cân. Bạn có thể dễ dàng ăn măng tây thay bữa ăn nhẹ và ăn trong bữa chính để lấp đầy dạ dày mà không cần phải lo lắng về lượng calo.

Hàm lượng chất xơ cao

Măng tây không chỉ ít chất béo, ít calo mà còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, vì vậy măng tây là sự lựa chọn khôn ngoan khi bạn đang tìm cách giảm cân. Chất xơ nhiều trong măng tây giúp tiêu hóa chậm nên bạn cảm thấy no trong các bữa ăn.

Giàu dinh dưỡng

Tuy lượng calo của măng tây rất thấp nhưng măng tây lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cần có loại thực thẩm như măng tây. Khi ăn nhiều măng tây, bạn cũng không lo nạp quá nhiều calo mà lại cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng cơ thể cần. Nhờ đó, bạn không lo bị mất cân bằng dinh dưỡng khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân.

Những lợi ích sức khỏe khác nếu dùng măng tây giảm cân

Chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch

Măng tây tím đặc biệt giàu anthocyanin và vitamin E. Hai chất có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

Tốt cho xương

Cũng như các loại rau màu xanh lá cây khác, măng tây giàu vitamin K. Loại vitamin này rất quan trọng đối với đông máu cũng như sức khỏe của xương. Hầu hết mọi người biết rằng canxi giúp cho xương chắc khỏe, và vitamin K giúp cơ thể hấp thụ canxi.

Ngừa trầm cảm

Măng tây giàu folate, loại vitamin B có thể nâng cao tinh thần và giúp tránh khỏi những khó chịu. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa mức độ thấp của folate và vitamin B12 ở những người bị trầm cảm. Theo các nhà nghiên cứu, bổ sung 2 loại vitamin này hằng ngày cho bệnh nhân trầm cảm giúp giảm triệu chứng bệnh. Măng tây còn chứa hàm lượng cao tryptophan, loại axit amin cải thiện tâm trạng.

Một số món ăn giảm cân phổ biến từ măng tây

Măng tây xào tỏi

Bất ngờ với hiệu quả giảm cân của măng tây

Măng tây xào tỏi là món ăn đơn giản dễ làm

Tỏi kích thích hệ thần kinh giải phóng hooc môn Adrenalin, từ đó làm tăng quá trình trao đổi chất. Cơ thể chuyển hóa cao có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân. Đồng thời tỏi có tác dụng ngăn chặn sự lắng đọng chất béo thành các mảng mỡ thừa dưới da. Sự kết hợp giữa tỏi và măng tây là hoàn hảo cho thực đơn giảm cân của bạn.

Nguyên liệu

Măng tây 500g, một ít gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 4 muỗng cafe xì dầu (nước tương), nước luộc gà, dầu salad, dầu mè, đường.

Cách làm

– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, dùng dao bào  1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non,chừa lại không gọt

– Chần sơ qua nước sôi với muối khỏang 2 phút. Sau đó bỏ hết nước trong nồi.

– Cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm.

– Chừa lại một ít gừng và tỏi xào thơm để trang trí.

– Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm.

– Bày măng ra đĩa. Cho tỏi và gừng xào lên trên. Dùng nóng.

Cá hồi nướng măng tây

Bất ngờ với hiệu quả giảm cân của măng tây

Cá hồi nướng măng tây – Món ăn giảm cân hiệu quả

Axit béo omega-3 trong cá hồi có tác dụng tăng cường trao đổi chất béo, giúp bạn đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Giảm cân theo chế độ ăn có cá hồi hàng ngày sẽ giảm thiểu số cân nặng nhiều hơn 20% so với người ăn kiêng hoàn toàn không có cá. Vì thế, cá hồi và măng tây sẽ là cặp đôi hoàn hảo trong thực đơn giảm cân của bạn.

Nguyên liệu

2 muỗng canh bánh mì vụn, 500g cá hồi trắng, dầu ô liu, 200g khoai tây vàng, 2 muỗng canh húng quế tươi, 2 tép tỏi, băm nhỏ, sữa không béo, 200g măng tây, 2 chén cắt xà lách.

Cách làm

– Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình. Làm nóng lò nướng đến 375 độ C.

– Xào bánh mì vụn với dầu ô liu trong khoảng 2 phút cho vàng, sau đó rắc lên trên một mặt của cá. Xoay cá và đặt lên lò vi sóng nướng trong khoảng 15 phút.

– Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào đảo cho vàng, thêm húng quế và khoai tây vào xào cho chín, cho thêm chút sữa không béo và hạt tiêu.

– Nướng măng tây trong lò nướng. Cho cá, khoai tây và măng tây ra đĩa trình bày như salad, trang trí bằng cá chua.

Trên đây là toàn bộ hiểu biết của tôi về công dụng giảm cân của măng tây. Để hiệu quả giảm cân nhanh hơn, bạn nên kết hợp sử dụng Gel săn chắc quế Olic. Giảm ngay 3 đến 5 cm vùng mỡ thừa chỉ sau 2 đến 3 tuần sử dụng. Đặt hàng tại website chính thức của công ty Olic hoặc gọi hotline 0901.736.668

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *