Trứng là một thực phẩm rất quen thuộc lại dễ chế biến và dễ ăn. Ngoài ra trứng còn có rất giàu chất dinh dưỡng. Vì thế trứng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt trong việc dùng trứng để giảm cân. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Thành phần dinh dưỡng có trong trứng
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe nhận định: Ăn trứng thường xuyên còn tốt hơn cả thuốc bổ. Vậy trong trứng gồm những thành phần dinh dưỡng gì?
Thành phần dinh dưỡng có trong trứng
Chất đạm chất lượng cao
Trứng là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào và dễ tìm thấy nhất. Chất đạm này chứa nhiều acid amin hỗ trợ hoạt động của cơ bắp, enzym và các hormone. Theo các chuyên gia, trong 100g trứng có chứa 10.8g protein. Trung bình 1 quả trứng lớn có 2.7g protein từ lòng đỏ và 3,6g protein từ lòng trắng. Chất đạm ở lòng đỏ đơn giản và dễ hòa tan. Nguồn đạm ở lòng trắng thường là các albumin và acid amin toàn diện. Các chất này có vai trò quan trọng cho cơ thể.
Chất béo tốt
Lecithin là một dưỡng chất quan trọng trong trứng. Chất béo này rất khó tìm ở các nguồn thực phẩm khác. Nó đảm nhiệm chức năng điều hòa lượng cholesterol ổn định. Ngoài ra nó còn có tác dụng hỗ trợ hoạt động phân tách cholesterol và đào thải ra khỏi cơ thể những thành phần thu được.
Vitamin và khoáng chất
Như chúng ta cũng biết, trứng có 2 phần: lòng đỏ và lòng trắng. Tuy nhiên lòng đỏ lại tập trung nhiều các vitamin tan trong nước như B1, B6. Ngoài ra còn chứa các vitamin tan trong dầu như A, D, K. Hơn nữa, lòng đỏ cũng là nơi tập hợp nhiều khoáng chất như sắt, kẽm, đồng…Trong lòng trắng cũng chứa vitamin nhưng với hàm lượng ít các B2 và B6. Đặc biệt cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều chứa dưỡng chất Biotin. Đây chính là vitamin B8 góp phần hỗ trợ quá trình sản xuất năng lượng đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể.
Lợi ích của trứng đối với sức khỏe
Theo các chuyên gia, ăn trứng giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh.
Trứng với nhiều lợi ích cho sức khỏe
Giảm mỡ máu
Các nhà khoa học đã trích xuất chất lecithin trong trứng cho bệnh nhân dùng mỗi ngày 4 – 6 thìa canh. Chỉ sau 3 tháng hàm lượng cholesterol trong máu của họ giảm đáng kể. Vì thế ăn trứng gà có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ máu, thanh lọc lượng mỡ lớn trong cơ thể.
Phòng ngừa bệnh tim
Phó giáo sư Phạm Chí Hồng, Học viện Thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết: thành phần chủ yếu trong lòng đỏ trứng là chất béo không bão hòa đơn và axit béo.
Trong đó hơn một nửa là axit oleic (omega 9) – thành phần chính của dầu oliu. Chất này có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim.
Tốt cho mắt
Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy lutein và zeaxanthin có trong lòng đỏ trứng. Hai chất này rất có hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh về mắt. Nhất là có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa căn bệnh về mắt của người già. Đó là bệnh thoái hóa điểm vàng AMD (Age-related Macular Degeneration) và đối với những người ngồi làm việc nhiều giờ trên máy vi tinh và cho cả những người nghiện thuốc lá.
Thiếu những chất này, những tổn thương sẽ tích lũy ảnh hưởng vĩnh viễn đến thị lực.
Trong 1 lòng đỏ lớn trứng có 252 mcg (0,25 mg) lutein.
Làm chậm quá trình lão hóa
Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan. 87% phụ nữ ở độ tuổi 35 – 40 đã giảm các đốm, nốt do tuổi tác và da bớt trùng, nhão khi đưa trứng vào chế độ ăn hằng ngày. Ở nam giới, nếp nhăn đuôi mắt cũng mờ đi.
Phòng chống ung thư
Choline, một dưỡng chất tối cần thiết cho não bộ, cũng giúp giảm nguy cơ ung thư.
Theo kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Graham A. Colditz, MD và các cộng sự trong nghiên cứu sức khỏe của Trường Y Harvard, đăng tải trên tạp chí Breast Cancer. Những phụ nữ có trứng và rau xanh trong chế độ ăn hằng ngày thời niên thiếu (12-18 tuổi) sẽ giảm 18% nguy cơ ung thư vú khi trưởng thành.
Giảm cân
Trứng luộc chứa rất nhiều protein giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế thèm ăn. Để giảm cân hiệu quả mà không thiếu dinh dưỡng, bạn hãy thêm trứng luộc vào thực đơn hàng ngày.
Món ăn này có thể giúp bạn tăng sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo hiệu quả. Với chế độ ăn trứng luộc trong vòng 14 ngày, bạn nên uống nhiều nước, khoảng 8-10 ly mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cơ thể thải bỏ độc tố dễ dàng. Đồng thời, để có kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp tập thể dục 30 phút mỗi ngày.
Ăn trứng như thế nào để có thể giảm cân?
Bạn nên lưu ý trước khi bắt đầu bất kỳ thực đơn ăn kiêng nào, bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia để đảm bảo nó không gây hại cho sức khỏe. Sau đây là thực đơn bạn ăn trứng để có thể giảm cân.
THỰC ĐƠN GIẢM CÂN VỚI TRỨNG
Tips nhỏ để giảm cân nhanh chóng
Trứng gà có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân và bảo vệ sức khỏe. Nhưng để có thể giảm cân hiệu quả nhất bạn cần tác động cả bên trong và bên ngoài. Một gợi ý nhỏ cho bạn là sử dụng Gel săn chắc quế Olic. Bạn chỉ cần sử dụng gel kết hợp chế độ ăn kiêng cùng trứng gà bạn có thể giảm được số cân đáng kể.
Gel có chiết xuất từ thiên nhiên: tinh dầu quế, chiết xuất đậu Hà Lan, lá lô hội, lá thông đỏ Nhật Bản, đậu xanh,… Vì thế bạn có thể sử dụng cho mọi đối tượng đều rất an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, ngoài tác dụng đánh bay mỡ thừa, gel còn giúp dưỡng da săn chắc, tăng độ đàn hồi và trắng sáng.
Gel giúp giảm bụng mỡ bằng cơ chế: Gel thấm sâu vào mô mỡ, làm lỏng mô mỡ và đẩy mỡ thoát ra ngoài qua đường mồ hôi. Từ đó làm giảm mỡ nhanh chóng và an toàn. Bạn chỉ sử dụng gel sau 2 tuần là có thể giảm được 3 đến 5cm.
Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm hoặc mua hàng bạn có thể truy cập website: Olic.vn hoặc liên hệ hotline: 0901.736.668
Trên đây là hiểu biết của tôi về lợi ích của trứng trong việc giảm cân. Nếu bạn có đóng góp và ý kiến gì có thể để lại bình luận phía dưới. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy chia sẻ chúng cho bạn bè và người thân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!