Bạn từng nghĩ nếu muốn giảm cân thì cần tránh xa chocolate vì nó chứa rất nhiều sữa và đường. Tuy nhiên, việc ăn chocolate lại có thể giúp bạn giảm cân. Bạn có tin không?
Được chế biến từ hạt cây cacao. Chocolate là nguyên liệu làm nên nhiều loại kem, bánh, kẹo và đồ uống… Mỗi ngày có hàng triệu người già trẻ, nam nữ trên thế giới sử dụng chocolate. Bởi vì họ yêu thích hương vị thơm ngon, cùng nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
các flavonoid có trong cacao là các chất chống oxy hóa và chống viêm cực mạnh. Với các cơ chế có lợi cho sức khỏe não bộ và sức khỏe tim mạch.
Hàm lượng đường trong chocolate đen giúp chúng ta hạnh phúc hơn. Hơn nữa chocolate cũng ảnh hưởng đến biểu hiện gen của người. Nó giúp điều chỉnh đáp ứng miễn dịch tế bào, tín hiệu thần kinh và nhận thức giác quan.
Ngoài ra hàm lượng cacao trong chocolate có nhiều ảnh hưởng tích cực lên nhận thức, trí nhớ, tâm trạng, miễn dịch và các ảnh hưởng có lợi khác.
Cacao trong chocolate giúp bạn chống lại bệnh hở van tim, bệnh tim mạch vành,…
Theo nghiên cứu, cacao rất giàu các hợp chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Vì thế, ăn chocolate mỗi ngày sẽ giúp người tiêu dùng giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.
Chocolate đen chứa ít nhất 70% ca cao, là loại thực phẩm có lợi cho tim. Với tác dụng cải thiện việc lưu thông máu, chocolate sẽ làm giảm các nguy cơ dẫn đến các cơn đau tim.
Chocolate và cacao có thể bảo vệ các bộ phận của cơ thể khỏi những cholesterol xấu. Chất flavonoide có trong loại thực phẩm này có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu và khuyến khích việc sản sinh cholesterol tốt. Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim ở người.
Theo Larry Steven một vị giáo sư khoa học tâm lý tại Trường Đại học Bắc Arizona: “Chocolate bản chất là một chất kích thích và chocolate kích thích não bộ theo một cách rất đặc biệt. Chocolate có thể làm tăng khả năng tập trung của não bộ và còn có thể tác động đáng kể đến các chỉ số huyết áp nữa”.
“Rất nhiều người trong chúng ta đều cảm thấy lờ đờ uể oải và không thể tập trung được vào buổi chiều, đặc biệt là học sinh sinh viên. Do vậy, chúng ta có thể ăn một thanh chocolate giàu cacao để giúp tăng cường sự tập trung” – Steven cho biết.
Thưởng thức chocolate để mỗi ngày là đều là sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Sinh học (Journal of Nutritional Biochemistry) cho thấy: một hợp chất trong cacao, được gọi là các đơn phân monome epicatechin. Nó có tác động tăng cường tiết insulin từ các tế bào cụ thể, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hợp chất này cũng làm tăng khả năng đối phó với lượng đường trong máu cao và giảm nguy cơ béo phì.
Giáo sư Jeffery Tessem từ Đại học Brigham Young cho biết: “Có thể bạn không thích ăn nhiều chocolate vì nó quá ngọt. Nhưng thực sự lượng cacao đó cần thiết cho bạn và có thể phải ăn nhiều chocolate có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường”.
Chocolate là thực phẩm giảm cân lành mạnh. Nó có nguồn gốc từ những hạt cacao tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Phó giáo sư Ninh tư vấn có thể ăn chocolate thường xuyên, khoảng 60-100g chocolate đen mỗi ngày. Chocolate đen chứa 70% cacao, ít chất béo và đường, giàu chất chống oxy hóa. Ngoài ra vị đắng của nó ức chế cảm giác thèm ăn cả ngày, tốt hơn chocolate sữa.
Thời điểm tốt nhất để ăn hoặc uống chocolate là vào buổi sáng. Chất flavonoid (một dạng polyphenol) trong chocolate không chỉ đốt cháy mỡ thừa. Mà nó còn kích thích não bộ hoạt động và quá trình trao đổi chất, giúp mọi người khởi đầu ngày mới đầy năng lượng.
Theo Phó giáo sư Ninh, chocolate chứa các chất chống oxy hóa polyphenol, kích thích cơ bắp hoạt động, tăng khối cơ nạc. Chocolate cũng thừa kế toàn bộ dưỡng chất có trong quả cacao tự nhiên như vitamin (B1, B6, B12, E) và khoáng chất vi lượng (canxi, magie, natri, kali, phot pho, sắt…). Do đó nó giúp cơ thể khoẻ mạnh trong suốt quá trình giảm cân.
Ngoài ra, chocolate còn có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ tim mạch, cải thiện nồng độ cholesterol máu, tốt cho người thừa cân béo phì. Nếu ăn trước mỗi buổi tập luyện, kết quả giảm cân có thể tăng gấp đôi.
Chocolate sẽ phát huy tác dụng tốt nhất trong việc giảm cân nếu được tiêu thụ với lượng vừa đủ. Ăn 1 miếng chocolate đen khoảng 30g, 3 – 6 lần trong tuần là đủ.
Và cũng giống như các loại thực phẩm khác, có thể một số người sẽ bị nhạy cảm với chocolate. Do đó họ gặp phải các tác dụng không mong muốn. Chẳng hạn như kích thích, buồn nôn, nổi mẩn, đầy bụng, đau bụng hay tiêu chảy. Nếu bạn gặp phải các tác dụng không mong muốn sau khi ăn chocolate, hãy dừng ăn và hỏi ý kiến bác sỹ.
Giảm cân với Gel săn chắc quế là phương pháp giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên dùng kết hợp cùng Gel săn chắc quế Olic để có thể đạt hiệu quả giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất.
Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên: tinh dầu quế, chiết xuất đậu Hà Lan, đậu xanh, lá lô hội, lá thông đỏ Nhật Bản,… Vì thế gel sẽ an toàn và hiệu quả với mọi đối tượng sử dụng.
Cách sử dụng đơn giản. Bạn chỉ cần thoa gel vào vùng da bạn cần giảm mỡ. Gel sẽ thấm sâu vào mô mỡ,làm lỏng mô mỡ và thoát ra ngoài qua đường mồ hôi. Nhờ đó bạn có thể giảm được lượng mỡ đáng kể sau khi sử dụng. Cân nặng từ đó cũng do đó mà giảm. Ngoài ra vùng da bạn sử dụng sản phẩm còn trắng sáng, tăng độ đàn hồi và săn chắc.
Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm hoặc mua hàng bạn có thể truy cập link: Gel săn chắc quế Olic hoặc liên hệ hotline:0901.736.668
Trên đây là cách giảm cân bằng chocolate hiệu quả. Nếu bạn có ý kiến hay đóng góp gì bạn có thể để lại bình luận phía dưới. Hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!